Trường Tiểu học Đức Hợp tổ chức kỉ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân

Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước, trường Tiểu học Đức Hợp đã tổ chức Lễ kỉ niệm 79 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2023) và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2023) nhằm giáo dục lòng yêu nước cho cho các em học sinh cũng như tôn vinh những công lao to lớn của thế hệ cha anh trong hai cuộc kháng chiến giành lại độc lập của dân tộc.

Mở đầu chuỗi hoạt động nhằm kỉ niệm ngày lễ lớn, mặc dù thời tiết sáng hôm qua (22/12/2023) rất lạnh song tập thể cán bộ giáo viên nhân viên và các em học sinh khối 4-5 của nhà trường đã đến đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Đức Hợp. Hoạt động dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của quê hương là dịp giúp ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở các em học sinh mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc.

Các em học sinh đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Tham dự buổi lễ mít-tinh có ông Lê Tiến Yên - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã, cô giáo Nguyễn Thị Bích Loan - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Ngô Thị Xoa - Phó bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể giáo viên nhân viên và hơn 700 học sinh của nhà trường.

Sau nghi lễ chào cờ, ông Lê Tiến Yên - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã đã ôn lại chặng đường 79 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam nói chung, quân đội tỉnh Hưng Yên và xã nhà nói riêng. Qua đó, các em học sinh càng thêm thấm thía sự hi sinh lớn lao của các anh bộ đội Cụ Hồ, để càng thêm tự hào về truyền thống yêu nước, đánh giặc giữ nước của bao thế hệ cha ông.

Ông Lê Tiến Yên - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã ôn lại chặng đường 79 năm của QĐND Việt Nam.

Tại buổi lễ kỉ niệm, các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường đã biểu diễn một số tiết mục chào mừng.

Cũng tại buổi lễ, các em học sinh nhà trường còn tham gia thi kéo co (với khối 3,4,5) và điền kinh nam nữ (với khối 4,5). Đây là những hoạt động bổ ích vừa giúp các em rèn luyện sức khỏe vừa mang đến cho các em những giây phút thư giãn sau những giờ học trên lớp.

Học sinh nam khối 4,5 tham gia thi điền kinh - vòng loại.

Học sinh nữ khối 4,5 tham gia thi điền kinh - vòng chung kết.

Học sinh khối 3,4,5 tham gia thi kéo co tập thể.

Cuối buổi lễ, nhà trường đã tiến hành trao giải cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích tại cuộc thi kéo co và điền kinh.

Thông qua buổi lễ, các em học sinh hiểu rõ hơn về lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam, suốt 79 năm đã không ngừng phát triển lớn mạnh, xứng đáng với tên gọi do Bác Hồ kính yêu của chúng ta đặt với ý nghĩa: Quân đội “Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, vì nhân dân mà phục vụ”. Qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, thôi thúc các em chăm chỉ học tập, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.