Đội tuyển trường Tiểu học Đức Hợp tham gia giao lưu An toàn giao thông cấp tỉnh

Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2023-2024, ngày 14-15/12 vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Giao lưu "Giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp tiểu học tỉnh Hưng Yên năm học 2023 - 2024" tại Trường Phổ thông liên cấp Edison (Ecopark) với sự tài trợ của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam chi nhánh Hưng Yên.

Với thành tích xuất sắc tại vòng thi cấp cụm và cấp huyện, trường Tiểu học Đức Hợp đã vinh dự được đại diện cho đơn vị Phòng GD&ĐT Kim Động tham gia các nội dung giao lưu.

Mở đầu chương trình giao lưu là các tiết mục văn nghệ do các em học sinh trường Phổ thông liên cấp Edison biểu diễn.

Về dự buổi Giao lưu có ông Phan Xuân Quyết - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban Tổ chức, các đại biểu đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại biểu từ phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; 120 em học sinh và 22 giáo viên thuộc 12 đoàn của phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố trong tỉnh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên tham gia giao lưu.

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Loan - Hiệu trưởng nhà trường nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức.

Em Hà Kim Ngân (thứ hai bìa phải) đại diện học sinh nhà trường nhận quà từ nhà tài trợ.

Tham gia chương trình Giao lưu, Giáo viên thực hành dạy một hoạt động về giáo dục an toàn giao thông cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 5. Các em học sinh tham gia 3 phần: Tìm hiểu kiến thức về An toàn giao thông (ATGT), Vẽ tranh về ATGT và Thực hành kĩ năng tuyên truyền, vận động mọi người thực hiện tốt ATGT (tiểu phẩm).

Trường Tiểu học Đức Hợp cử 1 giáo viên là cô giáo Lê Thị Lan và 8 em học sinh tham gia Giao lưu, đó là các em: Phan Tuệ Minh (5C), Hà Kim Ngân (5C), Nguyễn Duy Phúc (5D), Trần Trường An (4C), Trần Minh Ngọc (4C), Đinh Thị Mai Chi (4A), Đỗ Quỳnh Chi (4D), Nguyễn Ngọc Hân (3C).

Cô giáo Lê Thị Lan thực hiện dạy một hoạt động về giáo dục ATGT cho học sinh lớp 4.

Em Trần Trường An cùng các bạn học sinh tham gia phần thi thứ nhất: Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông.

Các em học sinh nhà trường tham gia phần thi thứ hai: Vẽ tranh về an toàn giao thông và thuyết trình tranh. Bức tranh của các em có tên là: "Chúng em tham gia giao thông".

Học sinh tham gia phần thi thứ ba: Thực hành kĩ năng tuyên truyền, vận động mọi người thực hiện tốt ATGT Tiểu phẩm của trường TH Đức Hợp có tên "Giao thông vùng quê thời @".

Tổng kết đợt giao lưu, trường Tiểu học Đức Hợp đạt kết quả xứng đáng với sự cố gắng, nỗ lực của các thầy cô giáo và các em học sinh: cô giáo Lê Thị Lan giành giải nhất nội dung giáo viên dạy giỏi an toàn giao thông. Ở phần thi tìm hiểu kiến thức ATGT, các em học sinh nhà trường giành được 4 giải nhất và 4 giải nhì. Ở cả hai phần thi vẽ tranh ATGT và tiểu phẩm, các em học sinh nhà trường cũng xuất sắc giành được hai giải nhất.

Cô giáo Lê Thị Lan (áo hồng) nhận giải nhất giáo viên dạy giỏi ATGT cấp tỉnh từ ông Phan Xuân Quyết – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT.

Các em học sinh của nhà trường nhận giải phần thi tìm hiểu kiến thức ATGT.

Em Trần Minh Ngọc (bìa phải) nhận giải nhất phần thi vẽ tranh ATGT từ ông Phan Xuân Quyết – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT.

Em Trần Trường An (bìa trái) nhận giải nhất phần thi tiểu phẩm từ ông Phan Xuân Quyết – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT.

Đội tuyển ATGT trường TH Đức Hợp chụp ảnh lưu niệm cùng các lãnh đạo Sở GD&ĐT Hưng Yên và Phòng GD&ĐT Kim Động.

Buổi Giao lưu đã bổ sung, củng cố kiến thức, rèn luyện một số kỹ năng cơ bản về an toàn giao thông cho học sinh, đồng thời giúp giáo viên nâng cao năng lực Giáo dục An toàn giao thông trong nhà trường.

(Thu Dương tổng hợp)