Trường Tiểu học Đức Hợp long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024

Sáng nay 5/9/2023, hơn 700 em học sinh trường Tiểu học Đức Hợp tham dự lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2023 - 2024.

Sáng nay 5/9, trong không khí tưng bừng, phấn khởi của "Ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường" trên khắp cả nước, thầy và trò trường Tiểu học Đức Hợp đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024.

Chương trình khai giảng của nhà trường gồm 2 phần: Phần lễ ngắn gọn và phần hội đảm bảo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh trong ngày đầu năm học mới.

Các em học sinh lớp 1 không giấu được sự háo hức khi lần đầu tiên được tham dự lễ khai giảng tại ngôi trường tiểu học.

Về dự buổi lễ và chúc mừng nhà trường có các đồng chí là lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của địa phương, các nhà hảo tâm là người con quê hương, đại diện hội cha mẹ học sinh của 22 lớp trong nhà trường.

Các em học sinh đón mừng các vị đại biểu khách quý về dự lễ khai giảng.

Đội nghi lễ của nhà trường chuẩn bị làm lễ chào cờ.

Tiếp sau lễ chào cờ, các đại biểu khách quý tặng hoa chúc mừng ngày hội của thầy và trò nhà trường.

Ông Bùi Văn Thắng – Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc xã - tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Loan - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng - nhận hoa chúc mừng của bà Nguyễn Thị Yến - Đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường.

Ông Trần Văn Tiến - Phó giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh Kim Động - tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Bà Trần Thị Phương - Giám đốc Trung tâm Anh ngữ STAR ENGLISH - tặng hoa chúc mừng.

Bà Nguyễn Thị Tuyết - Chủ phòng khám Nha khoa Ngọc tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Ông Bùi Văn Thắng - Chủ nhiệm CLB Bóng chuyền hơi tặng hoa nhà trường.

Mở đầu Lễ Khai giảng, các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh trang trọng đón nghe thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới 2023 – 2024. Trong thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Học tập là nhiệm vụ quan trọng cả đời... Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, "sánh vai với các cường quốc năm châu" chỉ đạt được khi đất nước có những công dân có trí tuệ và phẩm giá, biết yêu gia đình, yêu Tổ quốc, đồng bào mình; sống tử tế và làm việc hiệu quả; dám bảo vệ lẽ phải, dũng cảm và tỉnh táo chống lại những điều xấu, cái ác”.

Cô giáo Ngô Thị Xoa - Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường - đọc thư của Chủ tịch nước.

Khai giảng năm học mới, thầy và trò Trường Tiểu học Đức Hợp vui mừng với nhiều kết quả đạt được trong năm học qua: 3 CBGV đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 2 GV nhận giấy khen của UBND huyện và Sở GD&ĐT, 1 GV đạt danh hiệu GV dạy giỏi cấp huyện, 20 HS đạt giải tại Sân chơi Toán học VIOEDU cấp tỉnh (trong đó có 1 huy chương vàng, 3 huy chương bạc), 32 lượt HS được khen thưởng cấp tỉnh và cấp huyện, ...

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Loan - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - đọc diễn văn khai trường và đánh trống khai giảng năm học mới.

Năm học mới sắp tới với nhiều trọng trách nặng nề đặt lên vai các thầy cô giáo nói chung và tập thể sư phạm trường Tiểu học Đức Hợp nói riêng, song tập thể cán bộ giáo viên và học sinh của nhà trường vẫn giữ vững quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.

Cô giáo Nguyễn Thị Thùy Dương thay mặt tập thể sư phạm nhà trường đọc quyết tâm thư trước thềm năm học mới.

Em Trần Phương Thảo (Lớp 5C) thay mặt hơn 700 HS của nhà trường đọc quyết tâm thư.

Về dự và chúc mừng ngày hội khai trường của thầy và trò trường Tiểu học Đức Hợp, các tổ chức xã hội còn dành những phần quà tặng cho các em học sinh nhằm động viên các em vượt khó vươn lên trong học tập.

Bà Bùi Thị Anh - Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã - trao quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Cô Nguyễn Thị Bích Loan – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - trao tặng sách giáo khoa cho học sinh.

Bà Nguyễn Thị Tuyết - Chủ phòng khám Nha khoa Ngọc - trao quà cho học sinh.

Bà Trần Thị Phương - Giám đốc Trung tâm Anh ngữ STAR ENGLISH - trao quà cho học sinh.

Thầy Bùi Thanh Tùng - Bí thư chi đoàn - trao quà của Liên đội cho các em học sinh.

Cuối buổi lễ khai giảng, các đại biểu đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc của thầy và trò trường Tiểu học Đức Hợp ca ngợi quê hương, mái trường, bạn bè, tạo khí thế sôi nổi trong buổi lễ.

Tiết mục hát múa: Liên khúc "Mùa thu ngày khai trường - Chào năm học mới"

Tiết mục nhảy aerobics sôi động của các em học sinh.

Thầy giáo Nguyễn Văn Hiếu với ca khúc "Hà Nội niềm tin và hi vọng".

Tiết mục múa "Thầy đồ dạy học".

Kết thúc buổi lễ khai giảng, tập thể CBGVNV nhà trường chụp ảnh lưu niệm.

Tiếng trống khai trường vang lên báo hiệu năm học 2023 - 2024 đã bắt đầu. Dù còn đó nhiều khó khăn thách thức nhưng thầy trò trường tiểu học Đức Hợp đang bước vào năm học mới với một tinh thần đầy hứng khởi, quyết tâm và hy vọng; cùng đồng lòng tâm huyết vì một năm học mới đầy thắng lợi.

(Thu Dương tổng hợp)