Sáng nay học sinh lớp 1 trường Tiểu học Đức Hợp rộn rã tựu trường

Sáng nay (22/8/2023), hơn 140 em học sinh lớp 1 của trường Tiểu học Đức Hợp nô nức tựu trường. Đây là lần đầu tiên các em được đến trường tiểu học, được gặp thầy cô, bạn bè mới với bao niềm vui, sự háo hức và cả sự lạ lẫm, bỡ ngỡ.

Để chuẩn bị cho buổi tựu trường của các em học sinh lớp 1, ngay từ chiều hôm qua (21/8) mọi công tác lao động vệ sinh và trang trí trường lớp đã được thực hiện xong.

Băng rôn được treo ở cổng trường.

Sân trường được quét dọn sạch sẽ và trang trí bằng cờ.

Các lớp học được trang trí bằng cây cảnh, hoa và bóng bay.

Nhà trường đã tổ chức lễ đón học sinh lớp 1 trang trọng, ấm áp. Cô hiệu trưởng, hiệu phó, các thầy cô giáo có mặt tại cổng trường, sân trường từ sớm để đón học sinh và hướng dẫn các em vào lớp.

Một phụ huynh đưa con đi tựu trường cho biết: “Mặc dù được nhà trường thông báo về thời gian tựu trường là từ 7h30 nhưng sáng nay cả gia đình tôi dậy sớm và đưa con đến trường sớm hơn quy định gần 30 phút. Tôi muốn có thời gian để con đỡ cảm thấy đột ngột khi không có bố mẹ ở cạnh. Nhưng cháu không quá rụt rè mà còn háo hức.”

Phụ huynh đưa con đến trường từ sớm.

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Loan – Hiệu trưởng nhà trường đón học sinh lớp 1.

Các em học sinh lớp 1 còn rụt rè bỡ ngỡ được cô giáo dẫn vào lớp.

Phụ huynh và học sinh lớp 1D phấn khởi trong ngày đầu tiên đến với ngôi trường tiểu học Đức Hợp.

Dù còn nhiều bỡ ngỡ với ngôi trường mới nhưng các em học sinh lớp 1B tỏ ra rất thân thiện và tự tin.

Trong buổi học đầu tiên tại ngôi trường mới, giáo viên chủ nhiệm dẫn học sinh mỗi lớp đi tham quan trường: các khu phòng học, khu hiệu bộ, sân chơi, thư viện và cả nhà vệ sinh. Các em được rèn một số kĩ năng như: cách chào hỏi thầy cô, cách xếp hàng, ngồi ngay ngắn, cách giơ tay phát biểu ý kiến trong lớp và cả cách đi vệ sinh, rửa tay sạch sẽ, …

Cô Nguyễn Thị Thanh Mai – GVCN lớp 1D giới thiệu với học sinh về khu nhà A (khu hiệu bộ).

Các em học sinh lớp 1 háo hức tham quan tìm hiểu thư viện thân thiện của nhà trường.

Các bạn nhỏ được cô giáo dẫn đi tham quan vòng quanh trường.

Cô Trần Thị Hiền – GVCN lớp 1C hướng dẫn học sinh một số nề nếp trong lớp học.

Cô Vũ Loan Hương – GVCN lớp 1A hướng dẫn học sinh cách đi vệ sinh.

Cô giáo Trương Thị Lan hướng dẫn học sinh cách rửa tay sau khi đi vệ sinh.

Các em học sinh lớp 1 của nhà trường sẽ có gần hai tuần lễ để làm quen với trường lớp, thầy cô, bạn bè mới cũng như các nội quy, nề nếp trước khi chính thức bước vào năm học mới sau ngày khai giảng 5/9.

(Thu Dương tổng hợp)