Học sinh trường TH Đức Hợp thể hiện xuất sắc tại cuộc thi "Toyota cùng em học an toàn giao thông" cấp quốc gia

Ngày 30/3/2024, 9 đội tuyển của 9 tỉnh/thành phố: Đà Nẵng, Hưng Yên, Kiên Giang, Đồng Tháp, Lào Cai, Bắc Giang, Nghệ An, Đắk Lắk, Ninh Bình đã quy tụ tại nhà luyện tập và thi đấu TP Vinh, tham dự vòng giao lưu cấp quốc gia về an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh tiểu học năm học 2023-2024.

Tại cuộc thi năm nay, Sở GD&ĐT Hưng Yên cử 2 giáo viên và 10 học sinh tham dự. Với thành tích xuất sắc tại vòng thi cấp tỉnh tổ chức vào tháng 12/2023, Trường Tiểu học Đức Hợp được cấp trên tin tưởng lựa chọn 1 giáo viên là cô giáo Lê Thị Lan và 6 học sinh, là các em: Trần Trường An (lớp 4C), Hà Kim Ngân (lớp 5C), Bùi Thu Hà (lớp 5C), Phan Tuệ Minh (lớp 5C), Nguyễn Phương Thảo (lớp 5C) và Nguyễn Duy Phúc (lớp 5D).

Em Trần Trường An (HS ngoài cùng bên phải) đại diện cho đơn vị Hưng Yên nhận cờ lưu niệm từ Ban Tổ chức chương trình.

Vòng giao lưu cấp quốc gia diễn ra với các phần thi hấp dẫn và bổ ích: “Chạy tiếp sức” với 20 câu hỏi lý thuyết, “Giải ô chữ bí mật” với các từ khóa liên quan đến ATGT và Thể hiện năng khiếu.

Ở phần thi “Chạy tiếp sức” và “Giải ô chữ bí mật”, các câu hỏi được ban tổ chức xây dựng với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”. Tất cả các thành viên của đội Hưng Yên nói chung và các em học sinh trường Tiểu học Đức Hợp nói riêng đều cố gắng nỗ lực hết mình để đạt được thành tích tốt nhất. Thật đáng mừng, ở cả hai phần thi kiến thức này, đơn vị Hưng Yên đều giành giải Nhì đồng đội.

Em Phan Tuệ Minh tham gia phần thi "Chạy tiếp sức".

Em Bùi Thu Hà tham gia phần thi "Chạy tiếp sức".

Em Nguyễn Duy Phúc - Đội trưởng nhận quà từ NSND Xuân Bắc trong phần thi "Giải ô chữ bí mật".

Ở phần thi năng khiếu, đơn vị Hưng Yên đã biểu diễn tiểu phẩm hài "Giao thông vùng quê thời @". Tiểu phẩm mang đến cho người xem những tiếng cười sảng khoái với hai nhân vật chính là Đốp và Thầy xã trong bối cảnh nông thôn đổi mới. Tiểu phẩm cũng khéo léo tuyên truyền những kiến thức gần gũi và thiết thực về luật ATGT (đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, không uống rượu bia khi lái xe, không chạy xe quá tốc độ, ...) thông qua các hình thức như Rap, vè, hát dân ca lời mới,... Kết quả, tiểu phẩm đã được Ban tổ chức trao giải Xuất sắc.

Tiểu phẩm "Giao thông vùng quê thời @" trên sân khấu.

Em Hà Kim Ngân trong vai Đốp và em Trần Trường An trong vai Thầy xã.

Với các thành tích ấn tượng: giải Nhất ở phần thi "Năng khiếu", giải Nhì ở cả hai phần thi "Chạy tiếp sức" và "Giải ô chữ bí mật", Hưng Yên trở thành một trong ba đơn vị đạt thành tích xuất sắc nhất tại hội thi và được Toyota Việt Nam trao tặng một bộ mô hình thiết bị dạy học ATGT.

Đội tuyển ATGT tỉnh Hưng Yên nhận quà từ nhà tài trợ.

Cô giáo Lê Thị Lan (thứ chín từ trái sang) nhận giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

Đội tuyển ATGT tỉnh Hưng Yên chụp ảnh lưu niệm sau hội thi.

Dưới đây là hình ảnh giấy chứng nhận của Ban tổ chức trao cho giáo viên và học sinh của nhà trường:

Hi vọng trong những năm học tới đây, ngày càng có nhều hơn nữa những sân chơi bổ ích dành cho lứa tuổi tiểu học, nhất là những sân chơi về giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn, để các em học sinh của nhà trường sẽ tiếp tục có cơ hội được giao lưu học hỏi và trau dồi nhiều kiến thức quý báu cho bản thân.

Thu Dương