Học sinh trường Tiểu học Đức Hợp tham gia Hoạt động trải nghiệm văn hóa dân gian - Tết cổ truyền

Trong hai ngày (11 và 12/01/2023) trường Tiểu học Đức Hợp đã kết hợp với Công ty Du lịch Nhật Minh tổ chức các hoạt động trải nghiệm văn hóa dân gian - Tết cổ truyền cho học sinh ngay tại khuôn viên nhà trường. Đây là dịp để các em học sinh nhà trường có thể vui chơi thư giãn sau một học kì và quan trọng hơn đây cũng chính là cơ hội giúp các em tìm hiểu về nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, từ đó càng thêm yêu và có ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa của quê hương, đất nước.

Trong ngày hội, học sinh của nhà trường vô cùng háo hức phấn khởi khi được tham quan các không gian hóa xưa, được tự mình tham gia vào các hoạt động truyền thống như làm bánh chưng, làm tranh dân gian, viết thư pháp, nặn tò he,... và chơi các trò chơi dân gian như bịt mắt đánh trống, nhảy bao bố, kéo co, xay thóc,...

HS tham quan góc văn hóa xưa.

Góc trưng bày tranh dân gian Đông Hồ.

Góc trung bày các vật dụng gắn liền với nông thôn xưa.

HS tham quan và trải nghiệm tại góc trưng bày tranh thư pháp.

Tập thể lớp 1A trải nghiệm vẽ tranh thư pháp.

Cô và trò lớp 3A trải nghiệm gói bánh chưng.

HS lớp 3B trải nghiệm làm bao lì xì và trang trí quạt giấy.

HS lớp 5A trải nghiệm làm tranh dân gian Đông Hồ.

HS lớp 5D trải nghiệm nặn tò he.

HS khối 3 chơi kéo co.

HS khối 1-2 chơi bịt mắt đánh trống.

HS khối 3 chơi nhảy bao bố.

HS khối 3 trải nghiệm xay thóc.

Ngày hội trải nghiệm văn hóa dân gian khép lại với những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt các em học sinh. Chắc chắn những kỉ niệm đẹp sẽ còn in đậm trong tâm trí các em và khiến các em càng thêm hiểu và trân trọng những giá trị truyền thống mà cha ông để lại.