Liên đội Trường Tiểu học Đức Hợp tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12

Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể dân tộc Việt Nam.

Tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam là đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944 tại khu rừng Trần Hưng Đạo, thuộc huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng.

Ngày 22-12-1989, lần đầu ngày hội quốc phòng toàn dân được tổ chức tại tất cả các địa phương trong cả nước. Từ đó đến nay, ngày 22-12 đã thật sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân tộc với các hoạt động hướng vào chủ đề quốc phòng và quân đội.

Để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày 22-12, đồng thời hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu thương, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc, sáng ngày 22/12/2022, Liên đội trường Tiểu học Đức Hợp đã tổ chức các hoạt động kỉ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022).

Mở đầu buổi lễ kỉ niệm là hoạt động viếng nghĩa trang liệt sĩ và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của quê hương Đức Hợp anh hùng. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa, giúp các em HS của nhà trường ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở các em mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Sau khi viếng nghĩa trang, các em HS trường Tiểu học Đức Hợp được nghe bác Nguyễn Tiến Yên - Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Đức Hợp kể về lịch sử ra đời của quân đội nhân dân Việt Nam và sự hi sinh cao cả của các anh bộ đội cụ Hồ.

Cuối buổi sinh hoạt ngoại khóa là phần thi văn nghệ của các chi đội. Đây là cơ hội để các em HS thể hiện năng khiếu của mình: hát, múa, nhảy aerobics, đóng kịch, ...

Tiết mục múa "Đất nước" - Chi đội 4C (Giải nhất)

Tiết mục đồng diễn Aerobics - Chi đội 5D (Giải nhất)

Tổng kết phần thi văn nghệ của các lớp, Liên đội đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 5 giải ba và 3 giải khuyến khích.

Qua các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam của Liên đội trường Tiểu học Đức Hợp, các em học sinh ai cũng cảm nhận và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để cho các em có nền độc lập tự do hôm nay. Các em tự hứa với lòng mình phải quyết tâm học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, lớn lên dựng xây đất nước Việt Nam giàu mạnh để sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn.